Mẹo nhận biết chè sạch và ngon
Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015
Những người yêu thích trà đạo đều mong muốn được uống che sach o Thai Nguyen bởi chè Thái Nguyên có hương vị đậm đà và riêng biệt mà chỉ có có giống chè được trồng ở Thái Nguyên mới có, tuy nhiên, không phải ai cũng là chuyên gia, vì vậy, mẹo nhận biết chè sạch và ngon là điều mà không phải ai cũng biết.
Hôm nay, chè búp Tân Cương xin giới thiệu 1 số mẹo nhỏ mà đơn giản như sau:
Hôm nay, chè búp Tân Cương xin giới thiệu 1 số mẹo nhỏ mà đơn giản như sau:
Mẹo nhận biết chè sạch và ngon
Đầu tiên, bạn cho búp chè vào ấm, táng nước sôi có nhiệt độ 100 độ C hoặc thấp hơn 1 chút, đổ vào lượng nước ở 1 mức độ nào đỏ đủ để tráng trà.
Tráng trà có tác dụng làm sạch trà, rửa bỏ bụi bẩn, tạp chất bám trên búp trà, thậm chí là 1 số chất hóa học độc hại.
Khi đổ nước tráng vào ấm mà trong những giây đầu tiên, nước vẫn còn màu trắng của nước sôi thì đó chính là chè sạch, ngược lại, ngay khi vừa đổ nước sôi vào, chè đã chuyển màu rất nhanh thì đó là loại chè có nhiều thành phần tạp chất, phụ gia và các chất nguy hại.
Tráng trà có tác dụng làm sạch trà, rửa bỏ bụi bẩn, tạp chất bám trên búp trà, thậm chí là 1 số chất hóa học độc hại.
Khi đổ nước tráng vào ấm mà trong những giây đầu tiên, nước vẫn còn màu trắng của nước sôi thì đó chính là chè sạch, ngược lại, ngay khi vừa đổ nước sôi vào, chè đã chuyển màu rất nhanh thì đó là loại chè có nhiều thành phần tạp chất, phụ gia và các chất nguy hại.
Rất nhiều nơi đã phun thuốc trừ sâu sau đó thu hoạch luôn, trong quá trình búp chè phát triển thì phun thuốc kích thích, trong quá trình sơ chế chè thì trộn thêm phân lân, bùn và đạm để tăng trọng lượng chè nhằm thu lợi nhuận.
Chính vì thế, mỗi người chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông thái khi mua chè hoặc bất cứ 1 loại sản phẩn nào, hi vọng mẹo nhỏ trên đã giúp ích cho bạn.
Xem thêm: công ty chè Thái Nguyên.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét