Chè ta ( chè truyền thống)
Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
Trà (chè) là một thức uống tao nhã và truyền thống của người Việt. Từ những giống chè truyền thống cho đến những cải tiến mới trong công nghệ nuôi trồng và chế biến cây trà ( chè ), hiện nay trên miền đất quê hương chúng ta có rất nhiều trà ( chè) đa dạng về chủng loại, phong phú về chất lượng. Mỗi loại trà (chè) có một hương vị đặc trưng riêng gắn liền với khẩu vị của mỗi người dân Việt nam.
Trà là hội tụ tinh hoa của trời và đất , của nắng và mưa, của gió và mây trời.
Uống trà là uống tinh túy của đất trời, là phương thức giao hòa âm dương tao nhã, là những giây phút tĩnh tâm, thanh tịnh nhất.
Người uống trà là một tao nhân thanh tịnh nhất.
Thưởng thức trà là cả một công trình nghệ thuật vô cùng vĩ đại từ không gian bài trí, từ chỗ ngồi, đến trà cụ, cụ thể hơn là trà ngon, và cách pha trà là cả một nghệ thuật mang tính triết luận, người thưởng trà phải đạt được trạng thái thanh tịnh nhất trong tâm hồn.
Vì vậy, chúng ta cần nhớ 1 câu ông cha ta đã đúc kết cho công trình ngàn đời đó : Nhất nước, nhị trà, tam pha, tứ ấm.
Chúng ta hãy cùng thống kê về các loại trà hiện đang có mặt tại Việt nam nhé !
Chè Tân Cương Thái Nguyên: Tân Cương, Thái Nguyên được biết đến như một địa danh trồng chè nổi tiếng nhất của Việt Nam bởi vùng đất đai thổ nhưỡng phù hợp với cây chè và có bề dày truyền thống làm ra những sản phẩm chè ngon đặc biệt mà không nơi nào có được. Từ đây, từng búp trà được chọn lọc từ những ngọn đồi có giống và chất đất tốt nhất tại vùng Tân Cương Thái Nguyên. Trải qua công đoạn sao sấy, lấy hương hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống bởi những người thợ lành nghề với bí quyết chỉnh lửa và lấy hương đã tạo ra một sản phẩm hoàn hảo với hương thơm thanh khiết độc nhất vô nhị. Vì thế chè Tân Cương được mệnh danh là chè ngon nhất Việt Nam.
Trà là hội tụ tinh hoa của trời và đất , của nắng và mưa, của gió và mây trời.
Uống trà là uống tinh túy của đất trời, là phương thức giao hòa âm dương tao nhã, là những giây phút tĩnh tâm, thanh tịnh nhất.
Người uống trà là một tao nhân thanh tịnh nhất.
Thưởng thức trà là cả một công trình nghệ thuật vô cùng vĩ đại từ không gian bài trí, từ chỗ ngồi, đến trà cụ, cụ thể hơn là trà ngon, và cách pha trà là cả một nghệ thuật mang tính triết luận, người thưởng trà phải đạt được trạng thái thanh tịnh nhất trong tâm hồn.
Vì vậy, chúng ta cần nhớ 1 câu ông cha ta đã đúc kết cho công trình ngàn đời đó : Nhất nước, nhị trà, tam pha, tứ ấm.
Chúng ta hãy cùng thống kê về các loại trà hiện đang có mặt tại Việt nam nhé !
Chè Tân Cương Thái Nguyên: Tân Cương, Thái Nguyên được biết đến như một địa danh trồng chè nổi tiếng nhất của Việt Nam bởi vùng đất đai thổ nhưỡng phù hợp với cây chè và có bề dày truyền thống làm ra những sản phẩm chè ngon đặc biệt mà không nơi nào có được. Từ đây, từng búp trà được chọn lọc từ những ngọn đồi có giống và chất đất tốt nhất tại vùng Tân Cương Thái Nguyên. Trải qua công đoạn sao sấy, lấy hương hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống bởi những người thợ lành nghề với bí quyết chỉnh lửa và lấy hương đã tạo ra một sản phẩm hoàn hảo với hương thơm thanh khiết độc nhất vô nhị. Vì thế chè Tân Cương được mệnh danh là chè ngon nhất Việt Nam.
Xem thêm: Giới thiệu chè búp nõn tôm Tân Cương.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét