Top 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe
Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Thực phẩm ngoài việc đáp ứng được vị giác của con người, thì còn phải đáp ứng được như cầu dinh dưỡng, dưới đây, che sach Thai Nguyen xin đưa ra top 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe con người mà bạn nên biết, hãy cùng chúng tôi xem bạn đã sửa dụng chúng hay chưa nhé!
Táo
Táo là 1 loại trái cây tuyệt vời, mang trong mình chất chống oxy hóa, chống gốc tự do gây tổn hại cho cơ thể người, gây ra các thay đổi không mong muốn và tham gia vào quá trình lão hóa, gây ra 1 số bệnh.
Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng, 1 chất oxy hóa được tìm thấy trong táo là polyphenol có thể kéo dài được tuổi thọ.
Phụ nữ lớn tuổi bắt đầu 1 chế độ ăn táo hàng ngày sẽ giảm được 23% cholesterol xấu (LDL) và tăng 4% cholesterol tốt (HDL) chỉ sau 6 tháng.
Theo các nghiên cứu gần đây, táo và lê là những loại trái cây có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ tới 52%.
Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng, 1 chất oxy hóa được tìm thấy trong táo là polyphenol có thể kéo dài được tuổi thọ.
Phụ nữ lớn tuổi bắt đầu 1 chế độ ăn táo hàng ngày sẽ giảm được 23% cholesterol xấu (LDL) và tăng 4% cholesterol tốt (HDL) chỉ sau 6 tháng.
Theo các nghiên cứu gần đây, táo và lê là những loại trái cây có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ tới 52%.
Dầu cá
Trong dầu cá chưa vitamin A, D, omega-3 axit béo...
Các loại dầu cá dinh dưỡng như: cá hồi, cá mòi, cá cơm, cá trích và cá thu.
Các loại dầu cá này rất có lợi cho tim mạch và hệ thống thần kinh, tốt cho các bệnh nhân viêm khớp.
Bổ sung dầu cá vào chế độ ăn uống ít chất béo sẽ làm chậm lại sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Nếu ăn dầu cá mỗi tuần, nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấy sẽ giảm 50%.
Các loại dầu cá dinh dưỡng như: cá hồi, cá mòi, cá cơm, cá trích và cá thu.
Các loại dầu cá này rất có lợi cho tim mạch và hệ thống thần kinh, tốt cho các bệnh nhân viêm khớp.
Bổ sung dầu cá vào chế độ ăn uống ít chất béo sẽ làm chậm lại sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Nếu ăn dầu cá mỗi tuần, nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấy sẽ giảm 50%.
Ngoài những thực phẩm trên, chúng tôi xin đề cập đến 1 loại thức uống cực kì tốt cho sức khỏe đó là trà xanh. Cùng đọc tác dụng của trà xanh để biết thêm chi tiết.
Bông cải xanh
Là 1 loại rau giàu canxin, kali, folate, chất xơ và dinh dưỡng thực vật, không ngạc nhiên khi cải xanh nằm trong top 5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người.
Ngoài ra, cải xanh còn chứa nhiều vitamin C, beta-carotene (chất chống oxy hóa). 100 gam cải xanh cung cấp 150% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày, điều này giúp rút ngắn thời gian bị cảm lạnh của bạn. Các chất dinh dưỡng trong cải xanh làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường và 1 số bệnh ung thư.
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, cải xanh hấp có thể làm giảm sự phát triển của bệnh ung thư do chứa các anzyme myrosonase. Tuy nhiên, nếu nấu chín kĩ quá sẽ làm mất hết tác dụng này.
Ngoài ra, cải xanh còn chứa nhiều vitamin C, beta-carotene (chất chống oxy hóa). 100 gam cải xanh cung cấp 150% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày, điều này giúp rút ngắn thời gian bị cảm lạnh của bạn. Các chất dinh dưỡng trong cải xanh làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường và 1 số bệnh ung thư.
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, cải xanh hấp có thể làm giảm sự phát triển của bệnh ung thư do chứa các anzyme myrosonase. Tuy nhiên, nếu nấu chín kĩ quá sẽ làm mất hết tác dụng này.
Hạnh nhân
Trong hạnh nhân có rất nhiều chất dinh dưỡng như magie, vitamin E, sắt, canxi, riboflavin và chất xơ. Đây là loại thực phẩm được khuyến khích đưa vào nhằm giúp chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.
Hạnh nhân giúp con người giảm cảm giác thèm ăn vặt, không tăng trọng lượng cơ thế. Theo nghiên cứu cho thấy, ăn 1.5ounce hạnh nhân khô rang sẽ giảm đói, cải thiện chế độ ăn uống mà không làm tăng trọng lượng cơ thể.
Bảo vệ tim mạch: Hạnh nhân giàu chất dinh dưỡng, thúc đẩy sức khỏe tim mạch, quy trì mức độ cholesterol là những điều mà các nhà khoa học đã chứng minh.
Kéo dài cuộc sống nhờ ăn các loạt hạt: 1 nắm hạt mỗi ngày giúp bạn sống lâu hơn, giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và ung thư.
Hạnh nhân giúp con người giảm cảm giác thèm ăn vặt, không tăng trọng lượng cơ thế. Theo nghiên cứu cho thấy, ăn 1.5ounce hạnh nhân khô rang sẽ giảm đói, cải thiện chế độ ăn uống mà không làm tăng trọng lượng cơ thể.
Bảo vệ tim mạch: Hạnh nhân giàu chất dinh dưỡng, thúc đẩy sức khỏe tim mạch, quy trì mức độ cholesterol là những điều mà các nhà khoa học đã chứng minh.
Kéo dài cuộc sống nhờ ăn các loạt hạt: 1 nắm hạt mỗi ngày giúp bạn sống lâu hơn, giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và ung thư.
Dịch: che bup tan cuong
Việt quất
Dinh dưỡng thực vật không phải là điều cần thiết để duy trì sự sống của con người, tuy nhiên, nó lại giúp ngăn ngừa bệnh tật và giữ cho cơ thể hoạt động bình thường.
Việt Quất là 1 trong những loại thực phẩm tốt như vậy, bên trong nó chứa chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật và rất nhiều chất xơ.
Tại đại học Y Harvard, người ta nghiên cứu ra rằng người già ăn nhiều việt quất và dâu tây sẽ ít có khả năng bị suy giảm nhận thức do với những người cùng độ tuổi khác.
Tại đại học Texas Woman đã có nghiên cứu chứng minh việt quất hạn chế béo phì bởi chất polyphenol có trong việt quất gây phân hủy các chất béo (lipolysis), ngoài ra, nó cũng giúp điều trị các rối loạn thoái hóa thần kinh và bệnh parkinson.
Phụ nữ sẽ giảm 33% nguy cơ đau tim nếu ăn 3 hoặc nhiều phần của quả việt quất và dâu tây mỗi tuần.
Việt Quất là 1 trong những loại thực phẩm tốt như vậy, bên trong nó chứa chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật và rất nhiều chất xơ.
Tại đại học Y Harvard, người ta nghiên cứu ra rằng người già ăn nhiều việt quất và dâu tây sẽ ít có khả năng bị suy giảm nhận thức do với những người cùng độ tuổi khác.
Tại đại học Texas Woman đã có nghiên cứu chứng minh việt quất hạn chế béo phì bởi chất polyphenol có trong việt quất gây phân hủy các chất béo (lipolysis), ngoài ra, nó cũng giúp điều trị các rối loạn thoái hóa thần kinh và bệnh parkinson.
Phụ nữ sẽ giảm 33% nguy cơ đau tim nếu ăn 3 hoặc nhiều phần của quả việt quất và dâu tây mỗi tuần.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét